CÓ NÊN THUÊ DỊCH VỤ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP KHÔNG?

CÓ NÊN THUÊ DỊCH VỤ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP HAY DỊCH VỤ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP GIÁ RẺ HAY KHÔNG ?

Hiện nay, số lượng công ty được thành lập mới và đi vào hoạt động ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, thành lập doanh nghiệp là một thủ tục không hề đơn giản về dễ dàng. Đặc biệt là đối với những cá nhân chưa có kinh nghiệm, khi tiến hành các thủ tục đăng ký kinh doanh rất dễ xảy ra sai sót gây mất thời gian và chi phí. Do đó, thay vì tốn thời gian nhưng không đạt được hiệu quả thì tại sao chúng ta không sử dụng những dịch vụ mở công ty tại các địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp? bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phân tích để có thể quyết định thuê dịch vụ hay tự thực hiện.

I/ NHỮNG ƯU ĐIỂM VÀ HẠN CHẾ CỦA VIỆC TỰ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP:

Việc tự thành lập doanh nghiệp hoặc tự thực hiện các thủ tục liên quan đến thành lập doanh nghiệp cũng có những ưu điểm và hạn chế sau:

  • Ưu điểm:

Việc tự đi thành lập doanh nghiệp chắc chắn sẽ phù hợp với ý định của bạn hơn. Bạn có thể giải quyết tất cả thủ tục theo cách mà bạn muốn, có thể trong quá trình thực hiện thủ tục có phát sinh các vấn đề mà bạn cần giải quyết thì bạn có thể xử lý nhanh chóng không mất quá nhiều thời gian.

=> Đó là những ưu điểm mà bạn tự đứng ra thành lập doanh nghiệp.

  • Hạn chế:

Bên cạnh ưu điểm thì vẫn có những hạn chế, những trường hợp không may trong quá trình tự thực hiện thủ tục:

- Bạn sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức để có một bộ hồ sơ thành lập doanh nghiệp hoàn chỉnh

- Có thể bạn không có kinh nghiệm trong việc thành lập doanh nghiệp do đó thời gian sẽ bị kéo dài và gây nên những phát sinh rắc rối về sau.

II/ NHỮNG ƯU ĐIỂM VÀ HẠN CHẾ CỦA VIỆC THUÊ DỊCH VỤ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP:

 Hiện nay, xu hướng tìm thuê dịch vụ thành lập doanh nghiệp đang phổ biến. Bởi tính nhanh chóng chính xác và ít tốn thời gian.

  • Ưu điểm:

Khi sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp, mọi vấn đề pháp lý liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp sẽ được các nhân viên chuyên nghiệp giải quyết một cách nhanh chóng chính xác. Nếu như doanh nghiệp chuẩn bị tất cả công tác cho việc thành lập công ty phải mất 15-20 ngày thì đối với công ty dịch vụ chỉ mất khoảng 7 đến 10 ngày.

- Tiết kiệm được chi phí và công sức

- Lựa chọn hợp tác với công ty dịch vụ, doanh nghiệp sẽ được tư vấn những vấn đề cùng dịch vụ phù hợp với mục đích kinh doanh mà công ty của bạn đang hướng tới.

-  Những vấn đề thành lập doanh nghiệp được thực hiện một cách chuyên nghiệp, hạn chế những vấn đề phát sinh về sau trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

  • Hạn chế:

Hạn chế của việc thuê dịch vụ thành lập doanh nghiệp đó là bạn phải tốn một khoảng phí lớn để chi trả cho dịch vụ này. Tuy nhiên đối với nhiều lợi ích lớn của việc thành lập công ty mang lại thì khoản phí này cũng không đáng là bao.