THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP MẤT BAO LÂU? THỜI GIAN CỤ THỂ.

THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP MẤT BAO LÂU ? THỜI GIAN CỤ THỂ

Khi bạn có ý tưởng kinh doanh và muốn hiện thực hóa ý tưởng đó bằng cách thành lập doanh nghiệp do chính mình làm chủ. Các nhà đầu tư khi thành lập doanh nghiệp thì đều muốn hoàn thành nhanh chóng thủ tục để có thể đưa doanh nghiệp của mình đi vào hoạt động. Chính vì vậy, có rất nhiều nhà đầu tư có chung thắc mắc về thời gian thành lập doanh nghiệp là bao lâu? Cũng như chi phí thành lập doanh nghiệp như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn để trả lời cho câu hỏi trên nhé.

I/ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP MẤT THỜI GIAN BAO LÂU ?

Thời gian thành lập doanh nghiệp mất bao lâu? Theo như pháp luật hiện hành qui định tại Luật Doanh nghiệp 2020 thì thời gian thành lập doanh nghiệp như sau:

         - Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới trong thời hạn 3 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ. Trường hợp từ chối thì phải thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp biết. Thông báo phải nêu rõ lý do; các yêu cầu sửa đổi, bổ sung (nếu có)(Khoản 5 Điều 26 Luật Doanh nghiệp 2020)

        - Thời gian đăng bố cáo, khắc con dấu, công bố mẫu dấu: khoảng từ 2 - 3 ngày

=> Như vậy tổng thời gian để xin giấy phép đến xuất hóa đơn cho khách trong khoảng từ 15 – 25 ngày làm việc. (Thời gian nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào giấy tờ cung cấp có đầy đủ, kịp thời cho cơ quan chức năng không).

II/ ĐĂNG KÝ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP NHANH CHÓNG TẠI SES GROUP:

Để không phải băn khoăn thành lập doanh nghiệp mất bao lâu và có thể thực hiện mở công ty nhanh chóng tiết kiệm được thời gian hãy đăng ký dịch vụ thành lập doanh nghiệp của SES Group. Khi đăng ký dịch vụ chúng tôi, Khách hàng sẽ nhận được:

-Sự tư vấn, hỗ trợ các vấn đề liên quan đến thành lập doanh nghiệp.

- Có các chuyên viên giàu kinh nghiệm sẽ hướng dẫn, soạn thảo và nộp hồ sơ, nhận kết quả trong thời gian nhanh nhất để đưa đến tay Khách hàng.

- SES Group cung cấp dịch vụ chất lượng, uy tín với chi phí phù hợp cho doanh nghiệp. Cam kết mang đến sự hài lòng cho Khách hàng khi đã tin tưởng và lựa chọn chúng tôi.

Trên đây là phần chia sẻ chi tiết về thời gian thành lập doanh nghiệp mất bao lâu. Có thể thấy thời gian thành lập doanh nghiệp phụ thuộc vào các bên tham gia góp vốn vào công ty, khi có nguồn vốn của thành viên, cổ đông từ nước ngoài thì thời gian mở công ty sẽ lâu hơn thông thường. Hy vọng, thông qua bài viết sẽ giúp doanh nghiệp nắm rõ quy định về thời gian thành lập để chủ động chuẩn bị hồ sơ và thủ tục nhằm hoàn thành việc mở công ty một cách nhanh nhất. Nếu còn vấn đề gì vướng mắc cần giải đáp? Hãy liên hệ trực tiếp cho SES Group để được tư vấn cụ thể.