TẠI SAO PHẢI THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP ?

TẠI SAO PHẢI THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP ?

Trước sự xuất hiện của hàng loạt những doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau, đã bao giờ bạn tự nghĩ tại sao họ lại thành lập doanh nghiệp với nhiều rủi ro như vậy mà không chọn một lối đi khác an toàn và ổn định hơn? Vậy nguyên nhân tại đâu mà nhiều người phải thành lập doanh nghiệp ? để trả lời cho câu hỏi này có nhiều lý do chủ quan và khách quan. Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

TẠI SẠO PHẢI THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP ? LÍ DO TIÊU BIỂU:

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp được thành lập và đi vào hoạt động, như đã nói trên lý do tại sao các start up lại muốn thành lập doanh nghiệp mà không phải là đi theo một con đường khác. Có những lý do cơ bản sau:

  • Xuất phát từ đam mê: ngày nay, những người trẻ tuổi thành lập doanh nghiệp là vì niềm đam mê sự yêu thích kinh doanh vào mạo hiểm. Thành lập doanh nghiệp sẽ giúp họ trưởng thành hơn, bản lĩnh hơn và có nhiều kinh nghiệm, học hỏi được nhiều hơn. Một khi bạn thành lập công ty sẽ giúp bạn có trách nhiệm hơn đối với những việc mình làm (có trách nhiệm với công ty, với nhân viên, với đối tác….). Đặc biệt, mặc dù rủi ro gặp phải khi thành lập doanh nghiệp cũng không phải là ít, nhưng khi bạn hoạt động và điều hành tốt công ty là nó sẽ là cơ hội rất tốt giúp bạn giúp kiếm tiền nhanh chóng.
  • Và không thể phủ nhận được lợi ích rất lớn khi bạn thành lập công ty đó là:

- Khi thành lập công ty tổ chức cá nhân sẽ có quyền quyết định và quản lý mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

- Việc thành lập doanh nghiệp sẽ giúp hoạt động kinh doanh, sản xuất được mở rộng và thu về nhiều lợi nhuận hơn so với những quy mô nhỏ khác. Lúc trước thay vì bạn mở 1, 2 cơ sở bán lẻ thì bây giờ khi bạn mở một công ty bạn sẽ kinh doanh chuyên về mặc hàng đó. Tạo nên thương hiệu cho công ty.

- Khi bạn thành lập doanh nghiệp sẽ được hưởng một số ưu đãi và quyền theo qui định của pháp luật: được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, cấp Mã sô thuế, mã số doanh nghiệp, có tư các pháp nhân, được nhà nước công nhận và xác định là có tồn tại.